Mua thùng container cũ và những điều cần lưu ý

Doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng thùng container cũ để tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng không biết nên lựa chọn đơn vị cung cấp nào uy tín, chất lượng. Đừng lo! Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho doanh nghiệp một số kinh nghiệm để lựa chọn container cũ tốt nhất.

Tại sao nên lựa chọn thùng container đã qua sử dụng?

Tại sao nên lựa chọn thùng container đã qua sử dụng?

Có thể nói, container là phương tiện vận chuyển phổ biến nhất hiện nay, nhờ khả năng vận chuyển hàng hóa số lượng lớn với quãng đường xa. Vì vậy, khi lựa chọn mua container, doanh nghiệp cần quan tâm đến các phụ kiện, đặc biệt là tình trạng thùng container.

Nguồn gốc của container cũ

Các loại container cũ có thể hiểu đơn giản là sản phẩm đã qua sử dụng vài năm. Lúc đầu, các thùng container mới được sử dụng để phục vụ hoạt động vận chuyển hàng hóa trên biển, tuy nhiên sau vài năm sử dụng, để đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động, người ta sẽ thay mới toàn bộ các thùng container này.

Các thùng container bị loại bỏ, có thể đem bán cho các công ty chuyên mua bán và có giá chỉ bằng ⅓ so với khi mua mới. Mặc dù bị gắn mác là thùng container đã qua sử dụng nhưng chất lượng của loại thùng này được đánh giá là vẫn còn rất tốt, thậm chí có thể sử dụng thêm 50 năm nữa trong điều kiện bảo quản tốt.

Thùng container đã qua sử dụng

Thùng container đã qua sử dụng

Tại sao nên mua thùng container cũ để sử dụng?

Trong kinh doanh, việc sử dụng các thùng container cũ sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí bởi giá thành khá rẻ, chất lượng được đánh giá là tốt như mới, phù hợp với những doanh nghiệp có tài chính hạn hẹp.

Dưới đây là một số lợi ích mà doanh nghiệp sẽ nhận được khi sử dụng thùng container cũ.

Tiết kiệm chi phí

Lợi ích đầu tiên có thể kể đến khi mua thùng container thanh lý đó là tiết kiệm chi phí, bởi 1 thùng container mới sẽ có giá dao động khoảng từ $2.000 – $10.000 (tương đương 44.000.000 – 220.000.000 VNĐ/cont). Trong khi đó, giá thùng container thanh lý chỉ có giá dao động từ $800 – $3000 (tương đương 17.000.000 – 65.000.000 VNĐ/cont).

Mua thùng container cũ giúp tiết kiệm chi phí

Mua thùng container cũ giúp tiết kiệm chi phí

Không tốn quá nhiều thời gian

Trên thực tế, giá container lạnh và các loại khác còn phụ thuộc vào kích cỡ mà doanh nghiệp muốn mua. Hơn nữa, khi đặt mua thùng container mới thì phải mất ít nhất 3 tháng để chờ vận chuyển từ nước ngoài. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp mua cũ thì hàng luôn có sẵn, đầy đủ kích thước và giá cả phải chăng.

Thân thiện với môi trường

So với mua thùng container mới thì thùng container đã qua sử dụng sẽ tốt hơn cho môi trường, bởi vì việc tận dụng thùng container cũ sẽ làm giảm hoạt động sản xuất container mới. Từ đó, góp phần bảo vệ môi trường, giảm khí thải CO2 và các chất thải từ thép (tiết kiệm đến 3.500kg thép).

Mua thùng container cũ cần lưu ý những gì?

Khi đời sống ngày càng phát triển, con người tìm ra nhiều giải pháp mới để phục vụ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày. Cùng với đó, thùng container cũ đã và đang được ứng dụng rộng rãi trên thị trường. Vì vậy, việc lựa chọn mua thùng container cũ như thế nào để đảm bảo chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua thùng container cũ.

Lựa chọn đơn vị bán uy tín

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp thùng container cũ với chất lượng và giá cả khác nhau. Để mua được thùng container chất lượng tốt, doanh nghiệp nên chọn những đơn vị uy tín, hoạt động lâu năm trong nghề và tránh những sản phẩm giá rẻ, không có nguồn gốc.

Thùng container cũ với chất lượng tốt

Thùng container cũ với chất lượng tốt

 Kiểm tra chất lượng trước khi quyết định mua

Cách tốt nhất là doanh nghiệp nên kiểm tra trực tiếp từng chi tiết chứ không nên “chốt đơn” khi chưa quan sát kỹ càng. Trong quá trình kiểm tra, doanh nghiệp cần bước vào bên trong thùng và đóng cửa lại, nếu trong thùng có lỗ thủng thì sẽ thấy ánh sáng chiếu qua. Tiếp đến là kiểm tra ổ khóa và cánh cửa có hoạt động tốt không và đừng quên tìm những vết lõm trên trần thu nước.

Bên trong của thùng container

Bên trong của thùng container

 Lựa chọn kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng

Xác định kích thước thùng container trước khi mua nhằm đảm bảo sản phẩm đáp ứng được nhu cầu sử dụng và tránh tình trạng bị thiếu hụt hoặc lãng phí.

Lý do nên mua thùng container cũ tại Hưng Thịnh Container

Trên thị trường, có rất nhiều đơn vị cung cấp thùng container cũ với chất lượng và giá cả hợp lý, trong đó có Hưng Thịnh Container. Đơn vị hoạt động với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc mua bán, thu mua, thanh lý container cũ, Hưng Thịnh Container luôn tự hào mang đến cho doanh nghiệp những sản phẩm chất lượng nhất, giá cả hợp lý.

Hưng Thịnh Container được nhiều người dùng lựa chọn bởi:

  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng.
  • Buôn bán, thu mua và thanh lý container cũ với giá cả hợp lý.
  • Phục vụ tận tình.
  • Kích thước thùng container đa dạng.

Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng và mua thùng container cũ với giá cả hợp lý thì hãy gọi ngay cho Hưng Thịnh Container để được tư vấn sớm nhất. Hưng Thịnh Container sẽ mang đến cho doanh nghiệp sự hài lòng và thỏa mãn nhất về chất lượng sản phẩm!

Contact Me on Zalo